Thứ Năm, 12 tháng 9, 2013

Bí quyết nấu chè khúc tán thưởng bạch.

- Từ công thức cơ bản chè khúc bạn có thể thêm nhiều hương vị khác như caramel, trà xanh, cà phê… tùy thích

Bí quyết nấu chè khúc bạch

- Sau khi nấu xong, múc hẩu lốn vào khuôn, đặt nguội hẳn, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 6-8 mang tai mang tiếng được. Nên cho nước lã vào bột gelatine khuấy đều theo tỉ lệ 1g gelatine tương đương với 5g nước phanh bột nở hết, sau đó đặt chén gelatine vừa khuấy vào nồi chưng cách thủy cho tan hoàn toàn.

Huyền Châu (ghi). Phần thạch khúc bạch sau khi đông cứng, cho ra thớt sạch, cắt thành những miếng vuông vừa ăn. Với khúc bạch hương trà xanh, múc một ít hỗn tạp sữa tươi, whipping cream, gelatine đang khuấy cho vào bột trà xanh trộn đều cho sền sệt, trút lại vào nồi khuấy đều cho trà xanh lan đều, tắt bếp, đổ vào khuôn.

Tuyệt đối không tốt khúc bạch vào tủ lạnh khi đang nóng hoặc cho vào ngăn đá

Bí quyết nấu chè khúc bạch

Ngoài những nguyên liệu trên, tùy theo khẩu vị bạn có thể cho đường cát, tinh dầu hạnh nhân, lá dứa… vào nấu sôi cùng các thành phần chính tùy theo ý thích.

- Nổi có được một chén chè hoàn chỉnh ngoài những viên thạch khúc bạch, bạn có thể cho thêm vào nước vải, hạnh nhân lát rang vàng, trái cây tùy thích. - Gelatine phải được hòa tan đều trước khi cho vào hỗn hợp sữa tươi và whipping cream. - Khi nấu sữa và whipping cream, chỉ nên nấu vừa sôi tới, không nên thắng hổ lốn sôi quá lâu vì sẽ khiến sữa bị bay hơi và đặng lại hậu vị hơi gắt. - Phanh có một mẻ khúc bạch dẻo, thơm, bạn có thể ứng dụng theo công thức sau: 1 lít whipping cream + 2 lít sữa tươi + 200-225g gelatine.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét