Bước 6: Cho chè đậu trắng bánh lọt vào các cốc, thêm bánh lọt và rốt cục là rưới nước cốt dừa lên trên
Bước 5: Cho bột bánh lọt vào túi bắt bông kem (hoặc dụng cụ ép bánh lọt), cắt đầu túi, bóp cho bánh lọt rơi vào bát nước đáMón chè đậu trắng bánh lọt có hương vị rất nhẹ nhàng, dễ chịu đảm bảo bạn sẽ thích
Bước 3: Bột bánh lọt hòa tan cùng 30gr đường và 500ml nướcNinh đậu sôi liu riu cho đến khi đậu chín mềm
Nếu thích ăn lạnh có thể thêm đá bào
Bước 4: Đặt nồi bột lên bếp, vừa đun vừa dùng đũa quấy đều cho đến khi bột chuyển màu trong và đặc lại thì tắt bếpVật liệu: - Đậu trắng: 100gr - Bột bánh lọt: 100gr - Đường: 130gr - Nước cốt dừa - Lá nếp Cách làm: Bước 1: Đậu trắng ngâm nước ấm vài tiếng cho nở căng
Bước 2: Cho đậu trắng vào nồi cùng lá nếp, 100gr đường (hoặc cho lượng đường theo khẩu vị) và lượng nước cao gấp hai lần đậu
Đặt nồi đậu lên bếp đun sôi thì hạ lửa nhỏ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với chè đậu trắng bánh lọt !.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét