Theo đó, 40 menu chuẩn cho bữa trưa và bữa xế sẽ được áp dụng lần lượt tại các trường tổ chức bán trú trên địa bàn TP. 000 học sinh ăn trưa tại trường. HCM nghiên cứu thực hiện. Thầy thuốc Nguyễn Tài Dũng, phụ trách Y tế học đường Sở GD & ĐT TP.
HCM đã ra mắt bộ thực đơn dành cho bữa ăn bán trú, với 40 menu chuẩn dành cho bữa trưa và bữa xế. Gia Thanh. Hôm nay (20/8), Sở GD&ĐT TP. Theo đó, có khoảng 560. HCM khai triển từ năm 2012 nhằm góp phần cải thiện chế độ dinh dưỡng, nâng cao nhận thức, tầm vóc và thể lực cho học sinh TP.
Dự án gồm 3 nội dung chính: Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý duyệt y cải tiến bộ thực đơn chuẩn thăng bằng dinh dưỡng; Giáo dục ý thức cho học trò về dinh dưỡng duyệt y chương trình “Ba phút thay đổi nhận thức”; Chuẩn hóa mô hình bếp ăn và khu vực ăn theo tiêu chuẩn Nhật Bản.
HCM phối hợp với trọng điểm Dinh Dưỡng TP. Tuy nhiên, theo thầy thuốc Dũng, trước đây, thực đơn tại các lớp bán trú thực hiện chưa được đa dạng, ảnh hưởng đến sự ngon miệng đối với học trò nên khó đảm bảo việc các em ăn hết suất để nhận đủ giá trị dinh dưỡng trong khẩu phần ăn.
HCM, cho biết, hiện TP. HCM có khoảng 75% các trường từ mầm non đến phổ quát tổ chức bán trú.
Bộ menu này nằm trong dự án “Bữa ăn học đường” do Sở GD&ĐT TP. Bộ thực đơn này được Sở GD&ĐT TP. HCM phối hợp với trọng tâm Dinh Dưỡng TP. HCM.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét